Plus Idea Studio

  • RUSTIC WINE CELLAR
    Hạng mục: Cải tạo kiến trúc – nội thất
    Địa điểm: Nhà hàng Mùa Vàng, quận 10, Hồ Chí Minh
    Thiết kế: An Design House, Plus Idea Studio
    Nhóm thiết kế: Nguyễn Hà Nam, Phan Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Hoàng Phúc.
    Thi công nội thất: An Design House
    Thi công xây dựng: Thái Thịnh Phát
    Thi công ME: Mùa Vàng team.
    Năm thực hiện: 2019
    Ảnh: Huỳnh Sơn Kat, Phan Nguyễn Thanh Long
    _ Công trình là một phần nhỏ trong khu nhà hàng phía sau một siêu thị lớn. Vốn dĩ bản thân công trình đã có một sự riêng tư, yên tĩnh nhất định về mặt vị trí. Công trình được cải tạo từ một showroom rượu trước đó mang phong cách hiện đại. Mục đích công trình là tạo một không gian trầm lắng hơn, riêng tư hơn, là nơi cùng chuyện trò cùng nhâm nhi ly rượu của những người bạn thân với nhau.
    _ Việc các yếu tố ánh sáng tự nhiên vốn rất quan trọng đối với những nơi lưu trữ rượu vang được chúng tôi phân tích kỹ. Tận dụng tối đa hiện trạng sẵn có để tiết kiệm chi phí đầu tư của chủ đầu tư và từ đó phương án cũng dần hình thành. Các công năng bên trong được thiết kế ở mức tối giản, vừa đủ theo nhu cầu của chủ đầu tư mà vẫn đảm bảo liên kết tốt với các khu phụ trợ xung quanh.
    _ Vật liệu, màu sắc, ánh sáng là các yếu tố liên kết các phần công năng công trình lại với nhau. Việc xử lý thủ công tỉ mỉ từng ch tiết gỗ cùng với những hoa văn, họa tiết dân tộc đã thổi một luồng không khí riêng biệt, thể hiện được “cái chất không thể lẫn” của cả chủ đầu tư, nhà sàn xuất và thiết kế. Ánh sáng công trình cũng được điều chỉnh thực tế để tạo cảm giác trầm ấm, và chỉ tập trung vào những không gian đặc biệt.
    _ Chúng tôi chỉ cố gắng làm tốt nhất phần nhiệm vụ, để mang lại một không gian có thể thỏa mãn chủ đầu tư. Việc cân đối ngân sách và xử lý các phát sinh công trình luôn là rất khó, nhưng chúng tôi đã làm được bằng sự cộng tác, chia sẻ của các đội nhóm với nhau.
Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường